Godzilla vs Kong (2021) ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง

22 June 2021
  • ชื่อเรื่อง Godzilla vs Kong ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง
  • ปีที่ฉาย 2021
  • ประเภท Movies
  • แนว Action, Sci-fi, Thriller
  • ความยาว 113 นาที
  • IMDb 6.4

Godzilla Vs Kong หนังเปิดจักรวาลมอนสเตอร์ให้กับทาง Legendary และ Warner Bros. ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นการต่อสู้ของ 2 สัตว์ประหลาดยักษ์ ที่เชื่อว่าอยู่บนสุดในห่วงโซ่อาหาร ทั้ง 2 ได้ต่อสู้กับเพื่อเป็นอันดับ 1 มีนานหลายปี ซึ่งในเรื่องนี้ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เป็นเรื่องราวการต่อสู่ของทั้งคู่เพื่อชิงความเป็นอันดับ 1 เรื่องราวจะสนุกขนาดไหนไปติดตามกันได้เลย

ตัวหนังในภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากภาคก่อน 3 ปี เมื่อก็อดซิลล่าปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดยักษ์ กลายเป็นว่าก็อดซิลล่าออกอาละวาดทำลายศูนย์วิจัยของบริษัท APEX ทำให้มนุษย์นั้นเริ่มตระหนักว่า หรือแท้จริงแล้วก็อดซิลล่าจะเป็นตัวร้ายกัน? ส่วนอีกฝากนึงที่เกาะกะโหลก คองก็ถูกกักกัน เพื่อป้องกันไม่ได้ คองและก็อดซิลล่าต้องมาปะทะกันแต่แล้ว ก็ได้มีดร.ลิน ซึ่งมีทฤษฎี ฮาโลว์ เอิร์ธ ว่าด้วยโลกเรานั้น ใจกลางโลกเป็นจุดกำเนิดเหล่าอสูรยักษ์ ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจจะเป็นแหล่งกำเนิดของเผ่าพันธ์คอง รวมไปถึงพลังงานที่อาจเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้มนุษย์นั้น สามารถเอาชนะก็อดซิลล่าได้ เลยจำเป็นต้นขนย้าย คองไปยังประตูสู่ฮาโลเอิร์ธ ณ ดินแดนแอนตาร์คติการ์ แต่ในระหว่างทางก็อดซิลล่าก็ได้ออกมาปะทะเข้าซะก่อน เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป อย่าลืมไปติดตามดูในโรงภาพยนตร์กันนะครับ

หลังดูจบ ต้องขอแยกเป็น 2 ส่วนนะครับคือ 1 ส่วนที่ชอบ คงหนีไม่พ้นพาร์ทของสัตว์ประหลาด ที่มีแอร์ไทม์ค่อนข้างเยอะ และฉากปะทะกันที่ยาวสะใจมาก ฉากต่อสู้ต่าง ๆ ไม่มืดแล้ว มุมกล้องที่ส่วนใหญ่ใช้มุมกล้องแบบ Human Eye View ทำให้สัตว์ยักษ์ดูอลังการขึ้นไปอีก เหมือนได้ดู Pacific Rim ภาคแรกเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงพล็อตหนังที่ค่อนข้างแฟนตาซี มีความกาว แบบก้าวกระโดดจากภาคแรกมาก (อันนี้ชม) เหมือนเขียนบทมาเพื่อเอาใจคนดูทั่วไป ให้สามารถเข้าถึงและสนุกไปกับฉากแอคชั่นต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมีบทที่ซับซ้อน ซึ่งพอตัวหนังมันเปลี่ยนโทนมาเป็นแนวนี้ จึงทำให้มีส่วนที่ไม่ชอบนั่นก็คือ พาร์ทมนุษย์ โดยเฉพาะเส้นเรื่องของ แมดดี้ แมดิสัน ตัวละครหลักจากภาคก่อน ซึ่งเหมือนตัวบทพยายามใส่น้องเข้ามาเพื่อให้หนังมีคาแรคเตอร์ตัวละครเดิมจากหนังภาคก่อน มาปรากฎตัวสร้างความเชื่อมโยง แต่บทของตัวละครนี้ เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีประโยชน์ใด ๆ ต่อเส้นเรื่องเลยก็ว่าได้ ค่อนข้างน่าผิดหวังในส่วนนี้

  • ดูหนัง Black Panther Wakanda Forever พากย์ไทย
  • ดูหนัง Black Adam พากย์ไทย