รีวิว “The Eye” หรือ “No Jump Scares” โต้ง-บาส ร่วมมือ ปีเตอร์ ชาน ผกก.ดังจากฮ่องกง

17 October 2022

ในเทศกาลหนังนานาชาติปูซาน 2022 ครั้งที่ผ่านมา ทาง Changin’ Pictures ได้ออกมาประกาศโปรเจคใหญ่ที่ซึ่งเป็นโปรเจคที่ต้องการขยายอิทธิพลหนังฝั่งเอเชีย ให้โด่งดังไปทั่วโลก โดยได้ ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับดังชาวฮ่องกงเป็นผู้คุมโปรเจค

โดยซีรีย์ ”The Eye” 2023 หรือ อีกชื่อว่า “No Jump Scares” หรือแปลเป็นไทยได้ทำนองว่า “ไม่มีผีตุ้งแช่” เป็นซีรีย์จักรวาลขยายของหนังผีไทยเรื่อง “คนเห็นผี” ในปี 2002 โดยจัดทำเอาหนังแนวหนึ่งมาบิดให้เป็นอีกแนวเพื่อสร้างความน่ากลัวแบบเย็นยะเยือก (genre-bending chillers)

เรื่องย่อ ”The Eye” หรือ “No Jump Scares” พากย์ไทย เต็มเรื่อง (ไม่สปอยล์) ปีเตอร์ ชาน ผู้กำกับชาวฮ่องกงที่โด่งดังจากหนัง “Comrades, Almost a Love Story” หรือ “เถียนมีมี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว” จะร่วมมือกับ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล (“ร่างทรง”), บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (“ฉลาดเกมส์โกง”, “One for the Road”), โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (“Homestay”), คิมจีวูน (“I Saw the Devil”) และ ฮอจินโฮ (“Christmas in August”) ทำซีรี่ส์สยองขวัญแบบจบในตอน “The Eye” ดูเต็มเรื่อง หรือ “คนเห็นผี” ครับ

ซึ่งนอกจากซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว ก็ยังมีหนัง “The Murderer”2023 ที่ชานจะกำกับ และได้จางซิยี่มารับบทนำ เป็นเรื่องราวเขย่าขวัญที่อิงจากเหตุการณ์จริงปี 1943 ในเซี่ยงไฮ้ ว่าด้วยหญิงสาวที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าหั่นศพสามีที่กระทำทารุณต่อเธอ นอกจากนี้ยังมี “Outright Loser, Hidden Master” หนังกำลังภายในแฟนตาซี ที่นำแสดงโดยเจิ้นจื่อตัน หรือดอนนี่ เยน

โดยดูซีรีย์ ”The Eye” หรือ อีกชื่อว่า “No Jump Scares” ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการสร้าง ยังไม่มีกำหนดวันฉาย หรือช่องทางการดูแต่อย่างใด แต่สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง The Eye 2023 พากย์ไทย ซับไทย HD 4K ดูหนังแนะนำ ภาพชัด ดูหนังออนไลน์2022

  • ดูหนัง Black Panther Wakanda Forever พากย์ไทย
  • ดูหนัง Black Adam พากย์ไทย