สปอยหนัง John Wick 3

เผยแพร่: 10 August 2023 เวลา 17:06 น.
สปอยหนัง John Wick 3

สปอยหนัง John Wick 3 หรือชื่อไทยคือ จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 ภาคที่ 3 ของภาพยนตร์แอคชั่นจักรวาลนักฆ่า ในภาคนี้เป็นผลงานการกำกับของ แชด สตาเฮลสกี้ เขียนบทโดย คีอานู รีฟส์, ฮัลลี เบอร์รี, เอียน แม็คเชน, แลนซ์ เรดดิก, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น และแองเจลิกา ฮุสตัน เล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในมหานครนิวยอร์ก จอห์น วิค ที่กำลังบาดเจ็บสาหัส และสุนัขคู่ใจ กำลังหนีจากการไล่ล่าของนักฆ่าด้วยค่าหัว 7 ล้าน ตามคำสั่งของ ซานติโน ในภาคก่อน ถึงแม้เขาจะฆ่า ซานติโน ได้สำเร็จ แต่ จอห์น ได้ทำผิดกฎด้วยการฆ่า ซานติโน ในโรงแรมที่เป็นพื้นที่ห้ามทำภารกิจ ในเวลานี้ จอห์น ได้ถูกเพิกถอนออกจากสมาชิก เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับค่าหัวการไล่ล่าเพิ่มขึ้นเป็น 14 ล้าน จากคำสั่งของ ผู้จัดการโรงแรมนั่นเอง

จอห์น ได้หนี ท่ามกลางฝนที่ตกหนักในเมือง นิวยอร์ก แข่งกับเวลา ที่ใช้ในการดำเนินเพื่อถอนชื่อเขาออกจากสมาชิก เป็นเวลา 1 ชม. เขาได้หนีไปยังห้องสมุด ใจกลางนิวยอร์ก เพื่อเอาของเจอนักฆ่าที่ต้องการฆ่าเขาจึงจัดการเก็บนักฆ่าคนนั้น แต่เขาก็บาดเจ็บหนัก เขาได้ไปหาหมอ แต่จะต้องรับการรักษาก่อนที่เวลาจะหมด ตอนนี้เวลาเป็นสมาชิกของ จอห์น ได้ถูกเพิกถอนเรียบร้อยแล้ว และนักฆ่าทั้งเมืองได้เริ่มที่จะตามล่าเขา เขาได้หนีเข้าไปที่ พิพิธภัณฑ์อาวุธโบราณ และจัดการนักฆ่ากลุ่มแรกจนหมด การไล่ล่ายังไม่จบแค่นั้น จอห์น ได้หนีเข้าไปยังคอกม้า เพื่อหนีการไล่ล่าจากนักฆ่ากลุ่มที่สอง ที่ถูกเขาฆ่าจนเรียบ จากนั้น ขี่ม้าหนีไป

จอห์น ได้หนีไปยังโรงละคร เพื่อขอความช่วยเหลือจากหัวหน้าโรงละคร โรงละครแห่งนี้เป็นที่ที่ จอห์น เคยอยู่ และเติบโตมา หัวหน้าโรงละครได้ติดค้าง จอห์น เพื่อให้เธอช่วยหลบหนีไปที่ คาซาบลังกา และเธอก็ยอมช่วย ซึ่งตอนนี้ ตุลาการ ได้รู้เรื่องของ จอห์น วิค ได้มายังโรงแรม เพื่อพบผู้จัดการ ตอนนี้สภาสูงได้ตั้งข้อสงสัยในตัวของผู้จัดการ เนื่องจากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับจอห์น วิค ซึ่งตุลาการให้เวลา ผู้จัดการในการสะสางเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จากนั้นตุลาการ ได้ไปหาหัวหน้าแก๊งขอทาน ที่ได้ให้ความช่วยเหลือจอห์น มอบปืนให้ เพื่อฆ่า ซานติโน ที่เป็นสมาชิกสภาสูง ซึ่งตุลาการให้เวลา หัวหน้าแก๊งขอทานในการสะสางเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เช่นกัน

ในตอนนี้จอห์น ได้เดินทางไปถึง คาซาบลังกา จากการช่วยเหลือของหัวหน้าโรงละคร แต่ก็หนีไม่พ้นจากการตามล่าของนักฆ่า ในระหว่างการต่อสู้ มีชายปริศนาปรากฎตัวขึ้นแล้วสั่งห้ามฆ่า จอห์น ชายคนนี้เป็นคนสนิทของ อัล อัซวาร์ หรือโซเฟีย ผู้จัดการโรงแรม ในโมร๊อกโก

จอห์น ได้ขอความช่วยเหลือจากเธอ เนื่องจากเธอ และจอห์น มีตราพันธะร่วมกัน จอห์น ได้ขอให้ช่วยพาเขาไปหา เบอราดา เจ้านายเก่าของเธอนั่นเอง เธอได้พาจอห์น ไปหาเบอราดา เพื่อขอเข้าพบผู้เฒ่า ผู้ที่มีอำนาจอยู่เหนือสภาสูง เพื่อที่จะอธิบายเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น แต่เบอราดา ไม่ช่วย แต่เขาได้แนะนำที่อยู่ของผู้เฒ่า และยิงหมาของ โซเฟีย อีกด้วย ทำให้โซเซียโมโห และเกิดการยิงกันเกิดขึ้น จากนั้นพวกเขาต้องเอาตัวรอดจากคนของ เบอราดา

โซเฟียได้ไปส่งจอห์น ที่ทะเลทรายกันกว้างใหญ่ เพื่อออกตามหาผู้เฒ่า จอห์น ได้เดินไปกลางทะเลทรายที่ร้อนระอุ จนหมดสติไป จากนั้นได้ถูกช่วยเหลือจากคนของ ผู้เฒ่า เขาตื่นขึ้นมาต่อหน้าผู้เฒ่า จากนี่นได้อธิบายเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ผู้เฒ่า ได้ยื่นข้อเสนอให้จอห์น ว่าหากเขาฆ่า วินสตัน ผู้จัดการโรงแรม ที่ปล่อยให้จอห์น รอดมาได้หลังจากที่ฆ่า ซานติโน จุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด จะได้รับการละเว้นโทษในครั้งนี้ ซึ่งจอห์น ก็ได้ตกลงรับข้อเสนอนี้

จอห์นได้กลับไปยังมหานครนิวยอร์ก เพื่อทำภารกิจ เขากลับไปที่โรงแรม และขอเข้าพบ ผู้จัดการโรงแรมทันที เขาได้พบกับ วินสตัน และตุลาการ มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับข้อเสนอ ที่ตุลาการให้วิสตันฆ่าจอห์น เพื่ออภัยโทษ แต่จะต้องสละโรงแรมตามกฏ และจอห์น ฆ่าวินสตัน แต่เขาทั้งคู่เลือกที่จะไม่ทำตามข้อตกลง ทำให้ตุลาการได้ยกเลิกโรงแรมจากพื้นที่ปลอดภัย เพื่อให้นักฆ่าเข้ามาเก็บพวกเขาทั้ง 2 คนได้

ถึงตอนนี้ กองกำลังของ ตุลาการเข้าไปยังโรงแรมเพื่อฆ่า จอห์น และวินสตัน แต่ไม่สำเร็จ หลังจากที่เสียกำลังพลไปมาก ตุลาการ คิดแล้วว่าปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ เลยตัดสินใจเปิดการเจรจากับวิสตันอีกครั้ง โดยได้ยื่นเงื่อนไขว่าหากฆ่าจอห์น วินสตันจะได้รับการอภัยโทษ และได้ดูแลโรงแรมเหมือนเดิม ทำให้วิสตัน รับข้อเสนอ แล้วหักหลังจอห์น และฆ่าจอห์น ด้วยการยิงตกจากโรงแรม เขาคิดว่าจอห์นได้ตามแล้ว ในตอนนี้วิสตัน ได้รับการอภัยโทษ และได้โรงแรมของตัวเองมาเรียบร้อยแล้ว อีกไม่นานเขาได้รับข่าวว่าศพของจอห์นหายไป เพราะเป็นอีกครั้งจอห์น ยังมีชีวิตรอด เรื่องราวจากนี้ไปจะเป็นอย่างไรติดตามได้เลย